Trương Thị Thanh Hậu. Mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) (15/11/2009)
Nghị định 62/2009/NĐ-CP ban hành ngày 27/7/2009 tại chương II điều 7 khỏan 3 và Thông tư 09/2009 ban hành ngày 14/8/2009 chuơng III,điều 9 quy định: bảo hiểm y tế(BHYT) thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng theo quy định tại Điều 21 Luật NHYT như sau:1. 70% chi phí tại cơ sở Khám chữa bệnh(KCB) đạt chuẩn hạng III và không vượt quá 40 tháng lương tố thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật,và chi phí lớn;2. 50% chi phí tại cơ sở KCB đạt chuẩn hạng II và không vượt quá 40tháng lương tối thiều cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật, và chi phí lớn;3. 30% chi phí tại cơ sở KCB đạt chuẩn hạng II,Hạng Đặc biệt và không vượt quá 40tháng lương tối thiểu cho mỗi lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật, và chi phí lớn;và NLĐ tự thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh với cơ sở y tế , sau đó mang chứng từ đến BHXH để thanh toán. Câu hỏi đặt ra: Bệnh viện nào được xem là tiêu chuẩn hạng I, II, III? Việc thanh toán là do người lao động tự đi liên hệ với BHXH để thanh toán hay là công ty sẽ đại diện làm theo NLĐ? Thủ tục thanh toán như thế nào?
Trả lời:

1.Tiêu chuẩn xếp hạng BV do Bộ y tế quy định tại Thông tư số 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005
- Tại tỉnh Bình Dương

STT
Bệnh viện
Hạng
1
BV ĐK tỉnh Bình Dương, BV Quân Đoàn 4
II
2
BV Y học cổ truyền, BVĐK phục hồi chức năng BD,Các BV ĐK Huyện: Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên, …Các phòng khám ĐK tư nhân : An Bình , Mỹ Phước , Bình An, Hoàn Hảo,…
III

2. Việc thanh toán BHYT với cơ quan BHXH, cơ quan BHXH khuyến khích đại diện người lao động (NLĐ) liên hệ nộp hồ sơ nhằm giảm bớt thời gian của NLĐ phải nghỉ việc đi làm hồ sơ thanh toán. Hiện nay nhiều Cty đề nghị chuyển khoản phần thanh toán BHYT trực tiếp này , đại diện đơn vị sẽ không nhận tiền mặt tại cơ quan BHXH. BHXH đã giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ.

3.Thủ tục thanh toán :
- Giấy đề nghị thanh toán (mẫu số 07/GĐYT)
- Thẻ BHYT (bản sao)
- Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao)
- Các chứng từ hợp lệ (đơn thuốc, sổ y bạ, hoá đơn mua thuốc, hoá đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan)

 

trương thị thanh hậu. Bhxh & bhyt khi nghỉ thai sản (2/11/2009)
Về việc đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế thời kỳ nghỉ thai sản được quy định tại điểm 7.3. mục III. phần II quyết định số 902/2007/QĐ-BHXH ngày 26/06/2007 của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, như sau: "Thời gian người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội, chỉ đóng bảo hiếm y tế". Như vậy khi người lao động nghỉ thai sản em có phải báo giảm theo mẫu 03a không? Nếu báo giảm đến khi người lao đông nghỉ việc có được tính thời gian nghỉ thai sản vào thời gian tham gia BHXH không?
Trả lời:

Khi người lao động nghĩ thai sản bạn sẽ báo giảm theo mẫu 03a :
• Giảm 25% BHXH, BHYT, BHTN.
• Tăng 03% BHYT cho hết hạn thẻ ( thời hạn là 03 tháng).
Thời gian nghĩ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH và sẽ được thể hiện trên bản ghi quá trình đóng BHXH ( mẫu 07/SBH).

 

maitran_100985@yahoo.com (2/11/2009)
Trong truong hop thoi gian thu viec doi voi cong nhan vao cong ty lam la 1 thang .vi du trong truong hop vao xuong ngay 20/09/2009 thi ngay 20/10/2009 la ky hop dong .vay thoi gian tham gia bao hiem xa hoi la thang 09/2009 hay la thang 10/2009
Trả lời:

Luật BHXH không quy định thời gian thử việc là thời gian phải đóng BHXH, BHYT. Tuy nhiên, tùy theo thỏa ước lao động tập thể, nội quy quy chế hoặc một số quy định khác do công ty đặt ra mà có một số đơn vị cũng tham gia BHXH, BHYT cho người lao động trong thời gian thử việc ( hoặc đóng ngay, hoặc truy đóng). Thời gian bắt đầu tham gia BHXH như bạn đã nêu là tháng 10/2009 ( nếu đơn vị đã có thỏa thuận).
 

nguyenminhquan . Bảo hiểm bắt buộc (2/11/2009)
Nếu công ty liên doanh hoặc doanh nghiệp trong nước có tổng số lao động dưới 10 người thì sẽ không tham gia BHXH, BHYT bắt buộc. vậy Doanh nghiệp có phải trả tiền để người lao động tự tham gia BHXH, BHYT không? nếu có thì nằm ở điều số mấy của BHXH, BHYT hay thuộc thông tư nghị định nào?
Trả lời:

Theo điều 2 luật BHXH, điều 12 luật BHYT : công ty có ký HĐLĐ với người lao động từ đủ 03 tháng trở lên, HĐLĐ không xác định thời hạn theo quy định của pháp luật về lao động thì đều là đối tượng tham gia BHXH, BHYT bắt buộc.

quangtoc@gmail.com (2/11/2009)
Xin hỏi, trước đây tôi có làm việc 2 năm tại công ty TNHH TOC (VN) trụ sở Ấp 1, Hội Nghĩa, Tân Uyên MST : 3700577158 nhưng do vì lý do việc riêng nên tôi phải nghỉ việc vào tháng 6/2009. Trong thời gian nghỉ việc chờ rút sổ Bảo Hiểm tôi có làm mất chứng minh nhân dân, hiện tại tôi đã làm lại chứng minh nhân dân khác và số chứng minh nhân dân bị thay đổi so với số trong sổ Bảo Hiểm. Vậy xin cho hỏi với vấn đề nêu trên tôi có thể rút được sổ bảo hiểm và có được hưởng bảo hiểm một lần hay không? Xin chân thành cảm ơn! Mong sẽ nhận được câu trả lời sớm nhất.
Trả lời:

- Tất cả trường hợp sai về nhân thân thì phải điều chỉnh.
- Khi nhận sổ BHXH ( sổ bảo lưu) khi nghỉ việc mà các chi tiết trong sổ BHXH có sai về nhân thân. Bạn yêu cầu đơn vị trình cơ quan BHXH để điều chỉnh, trong đó có cả sai về CMND.
 

Yêu cầu cấp lại sổ BHXH. Email: kp2002976@yahoo.com (2/11/2009)
Trong khoảng tháng 06/2008 - 04/2009, tôi có công tác cho một công ty trong KCN VSIPII. Trước khi nghi việc, tôi đã làm đơn xin nghỉ ( nhưng nghỉ trước 10 ngày so với hạn 30 ngày theo yêu cầu của ban giám đốc) và tôi cũng không được nhận lương của tháng 04. Sau đó tôi yêu cầu được nhận lại sổ BHXH thì Công ty không trả lại với lý do tôi quyết định nghỉ ngang nên công ty không giải quyết và cũng không trả lại sổ BHXH cho tôi. Như vậy công ty có thực hiện đúng theo pháp luật hay không?
Trả lời:

Theo luật lao động khi người lao động vào làm việc phải thực hiện ký HĐLĐ và nghỉ việc phải có quyết định nghỉ việc. Một số trường hợp người lao động vi phạm HĐLĐ, chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn, hoặc các vấn đề khác thì công ty cũng phải ra các quyết định như sa thải, kỷ luật, chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn … tùy theo sai phạm của người lao động.
- Theo khoản 02 điều 15 luật BHXH: người lao động được nhận lại sổ BHXH khi không còn làm việc.
- Việc công ty không giải quyết và không trả sổ BHXH là sai quy định trong việc thực hiện luật lao động và luật BHXH.
 

Thắc mắc thơi gian dóng BHXH trong chế độ thai san Honganh. Email: vandungap@yahoo.com.vn (2/11/2009)
Tôi làm việc tại một doanh nghiệp Tư nhân tại Đồng nai và có tham gia BHXH từ tháng 07/2007 đến tháng 06/2009 đến cuối tháng 06/2009 DN này có chốt sổ BHXH của tôi cũng như các nhân viên khác tại tỉnh Đồng Nai lý do chuyển địa bàn kinh doanh sang tỉnh Bình Dương . Đến tháng 9/2009 Doanh nghiệp này mới đăng ký thủ tục pháp nhân tại tỉnh Bình Dương (giấy phép ĐKKD và Dấu ) và tháng 10/2009 DN mới đăng ký BHXH cho nhân viên và có truy nộp từ tháng 08/2009 . thì được nhân viên BHXH huyện Tân Uyên nói phải làm Ban Cam Kết với nội dung sau : (Do doanh nghiệp trong thời gian chuyển địa bàn hoạt động từ Đồng Nai sang Bình Dương từ…../2009 đến nay nên đăng ký tham gia BHXH trễ từ tháng 10/2009 và có truy thu từ tháng 08/2009 đến tháng 10/2009 cho một số nhân viên trên mẫu 02a-TBH. Chúng tôi cam kết không thanh toán bất cứ các chế độ BHXH và các chi phí khám chữa bệnh nào trong thời gian truy thu kể từ ngày…../……/ 2009 đến ngày…../…../ 2009 cho những nhân viên này và thời gian truy thu không được cộng nối để giải quyết chế độ thai sản sau này. Nếu có khiếu nại gì doanh nghiệp chúng tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.) Chúng tôi là người lao động vẫn tham gia BHXH đầy đủ nhưng vì lý do DN chuyển địa bàn nên có phần chậm trễ . Vậy nếu tháng 03/2010 có sinh em bé vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không . Xin các bác , Anh chị hướng dẫn giải đáp thắc mắc trên cho tôi và các người lao động rõ
Trả lời:

- Việc truy thu BHXH vì bất kỳ lý do nào đều phải có những cam kết nhất định để tránh tình trạng khiếu kiện về sau. Việc BHXH huyện Tân Uyên yêu cầu đơn vị lập cam kết là đúng theo quy định, đồng thời lưu ý với bạn rằng: việc chậm đóng là trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp. Tổ chức BHXH hạn chế tối đa việc này.
- Riêng trường hợp do di chuyển địa điểm kinh doanh, BHXH Bình Dương sẽ yêu cầu BHXH Huyện Tân Uyên xem xét cụ thể trường hợp thai sản của bạn và sẽ giải quyết sao cho hợp lý hợp tình không để thiệt thòi cho người lao động vì lý do khách quan trên.
 

myphuongkl. Email: myphuongag86@yahoo.com.vn (2/11/2009)
Trước đây CMND của em được CA tỉnh Hậu Giang cấp nhưng giờ do tách tỉnh nên nhà em giờ thuộc tỉnh sóc Trăng nên CMND mới được cấp do CA tỉnh Sóc Trăng cấp. Địa chỉ trên CMND mới giống như CMND cũ nhưng chỉ khác là tỉnh Hậu Giang đổi thành tỉnh Sóc Trăng.Vậy em có cần điều chỉnh sổ BHXH không?
Trả lời:

  Tất cả trường hợp sai về nhân thân thì phải điều chỉnh.
- Nếu khi bạn lĩnh tiền trợ cấp BHXH 01 lần mà CMND đã thay đổi ( trong 12 tháng tìm việc) thì không nhất thiết phải điều chỉnh. Bạn cần trình bày rõ lý do để cơ quan BHXH nơi giải quyết để được lĩnh trợ cấp.

 

điều kiện hưởng chế độ thai sản (2/11/2009)
Trong luật BHXH về điều kiện hưởng chế độ thai sản là ( Người lao động qui định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều 28 phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi). - Ở đây “ từ đủ 06 tháng trong thời gian 12 tháng” có nhất thiết là 06 tháng liền không, hay miễn là trong 12 tháng trước khi sinh có 06 tháng đóng BHXH? VD: Tôi tham gia BHXH từ tháng 01/2009 đến 04/2009 vì lý do gì đó tôi nghỉ việc và ngưng tham gia BHXH. Đến tháng 08/2009 tôi tiếp tục tham gia đến tháng 11/2009 và sau đó tôi nghỉ thai sản. Hỏi điều kiện đó có được hưởng chế độ thai sản không?
Trả lời:

Theo luật BHXH ( điều 28).
- “ Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 01 điều 28 phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi ” Quy định “đủ 06 tháng trong vòng 12 tháng” được hiểu là tính cả thời gian khi tham gia gián đoạn ( không cần liên tục).
- Trong trường hợp của bạn tham gia BHXH từ tháng 01/2009 đến 04/2009 bạn nghĩ việc cho đến tháng 08/2009 tiếp tục tham gia BHXH đến tháng 11/2009. Nếu bạn sinh con vào tháng 12/2009 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản ( do bạn đã tham gia BHXH được 08 tháng).
 

Tham gia BHTN (1/11/2009)
Nếu tham gia BHTN trong thời gian rất lâu đến khi có chế độ hưu trí( chưa 01 lần hưởng trợ cấp thất nghiệp) vậy khi nghỉ hưu, tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính như thế nào? Hộ khẩu ở Dầu Tiếng , khi nghỉ việc sẽ hưởng trợ cấp thất nghiệp ở cơ quan BHXH Dầu Tiếng phải không? Nếu nghỉ việc, trong vòng 07 ngày vẫn chưa liên lạc với cơ quan giải quyết vậy ( lý do chính đáng) vậy sẽ không được hưởng BHTN sao? Nếu cơ quan giải quyết không giải quyết BHTN cho mình phải liên lạc với cơ quan nào nữa.
Trả lời:

- Người lao động thuộc đối tượng tham gia BHTN đều phải đóng thất nghiệp theo luật định, khi nghỉ hưu thì không phải là thất nghiệp cho nên không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Việc đóng BHTN là để đảm bảo thực hiện chính sách cho người lao động bị thất nghiệp do không có việc làm, điều này mang tính xã hội và không nên nghĩ rằng khi đóng BHTN thì sẽ được hưởng thất nghiệp.
- Khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trong vòng 07 ngày phải đăng ký với cơ quan lao động địa phương ( Phòng LĐ TBXH huyện, thị ) nơi mà bạn cư trú.
- Nếu cơ quan có thẩm quyền không giải quyết chế độ BHTN thì bạn có quyền khiếu nại với sở LĐ TBXH Tỉnh.
 


 Trang đầu  «  265  266  267 [268] 269  270  271  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 271)