osmvietnam. Chế độ đóng BHXH (17/7/2016)
Hỏi đáp về chế độ đóng bảo hiểm Hiện tại em đang làm cho một công ty về cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp nhập khẩu. Em mới làm được 3 tháng, chế độ của công ty là nhân viên phải công tác ít nhất 6 tháng mới được đóng bảo hiểm thất nghiệp. Mức lương của em hiện tại đang là 7 triệu/tháng. Công ty có chế độ đóng 70% cho nhân viên, còn lại 30% là nhân viên phải đóng. Em cũng chưa bao giờ đóng bảo hiểm nên ko hiểu rõ lắm cơ chế đóng như thế nào phù hợp. Anh/Chị có thể giúp em tư vấn không.
Trả lời:

chauphat0309@gmail.com. Hỏi về khám chữa bệnh khi có thẻ BHYT BHXH tỉnh Bình Dương cho hỏi: (17/7/2016)
Tôi có hộ khẩu thường trú tại Phường Đông Hòa, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương đăng kí BHYT ban đầu ở BV ĐK KV Thủ Đức. Khi có bệnh đột xuất tôi ra trạm y tế phường Đông Hòa, TX Dĩ An khám thì được bs Duy và các y sĩ của trạm cho biết nếu tôi khám sẽ phải thanh toán tiền khám và tiền mua thuốc 100% mà không được hưởng quyền lợi của người có thẻ BHYT. Kể cả trường hợp cấp cứu. Theo tôi được biết thì kể từ ngày 01/3/2016 người có thẻ BHYT đều có thể khám ở tất cả các bv theo thông tư liên tịch số 37/2015 ban hành ngày 29/10/2015 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Vậy BHXH tỉnh Bình Dương xin cho biết trạm y tế phường đông hòa, tx dĩ an trả lời như vậy có đúng không. Tôi có thắc mắc thêm tại sao thẻ BHYT tôi đky khám ban đầu ở bv đk kv thủ đức nhưng nếu tôi đi khám ở bv đa khoa Hoàn Hảo ở đường Kha Vạn Cân thì được hưởng quyền lợi còn ở tuyến trạm Y TẾ thấp nhất lại không được.
Trả lời:

Quy định tại Điều 22 của Luật BHYT từ ngày 01/01/2016 người tham gia BHYT đăng ký KCB BĐ tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc tuyến huyện được quyền khám chữa bệnh tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh với mức hưởng theo đúng đối tượng.
Như vậy trường hợp của bạn thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ( KCB BĐ) là Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức tương đương tuyến huyện thì sẽ được hưởng quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT với bệnh viện cùng tuyến trên cùng địa bàn hoặc khu vực giáp ranh nếu được ký kết với các địa bàn khu vực gíap ranh. Trong trường hợp này bạn đã đi khám tại tuyến xã như vậy bạn đã đi không đúng tuyến với nơi đăng ký KCB BĐ nên bạn thuộc đối tượng khám trái tuyến vậy chi phí khám trái tuyến bạn phải thanh toán.
Ngoài ra theo như bạn trình bày thì Thông tư 37 /2015 TTLT-BYT-BTC quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc
Có thể hiểu khi bạn đi khám tại bệnh viện cùng hạng là bệnh viện ĐK KV Thủ Đức tương đương tuyến huyện và khi đi khám bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo sẽ được hưởng BHYT cùng tuyến tương đương theo đúng quy định của đối tượng được hưởng theo mức thanh toán .BHYT .

 

tramiphan_bs. Hỏi về thai sản cho nam (17/7/2016)
hỏi về chế độ thai sản cho nam
Trả lời:

 Cho e hỏi là theo điều 38 trợ cấp 1 lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi, trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội được trợ cấp 1 lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con , mức trợ cấp hiện nay la 1.150.000*2=2.300.000 vậy cho e hỏi là lao động nam nào khi tham gia bảo hiểm từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng, chỉ có cha tham gia BHXH, thì đều được hưởng mức trợ cấp 1 lần là 2.300.000 có đúng không ạ và nếu có cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội thì mức hưởng và cách tính thế nào , cho em được rõ ạ
Trả lời:
1/Theo Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 đối với trường hợp thai sản có một số điểm mới quy định đối với lao động nam tham gia BHXH khi vợ thai sản được hưởng chế đội thai sản như nghỉ hưởng 100% lương để chăm sóc vơ sinh với số ngày từ 05 ngày đến 14 ngày tùy thei trường hợp, thời gian được nghỉ trong vòng 30 ngày tính từ ngày vợ sinh con.
Chúng tôi trích dẫn Điều 34 Luật BHXH
“…Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con
1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.
Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.
2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;
b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.
...”
2/ Ngoài ra nếu chỉ có cha tham gia BHXH mà vơ không tham gia BHXH thì người cha được hưởng trợ cấp 1 lần bằng 2 tháng lương tối thiểu, với điều kiện người cha có thời gian tham gia BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi vơ sinh con.
Mức trợ cấp từ ngày 01/5/2016 là: 2 tháng x 1.210.000đ = 2.420.000 đồng.
3/ Trường hợp cả cha và mẹ tham gia BHXH thì chế độ thai sản người mẹ được hưởng theo quy định:
- Nghỉ hưởng chế độ thai sản là 6 tháng, BHXH chi trả trợ cấp thai sản trong thời gian này với mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.
- Trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con.
- Và người cha được nghỉ để chăm sóc vơ sinh con theo số ngày từ 5 đến 14 ngày như đã nêu ở trên.

Tiên Võ. Hỏi về phần mềm kê khai BHXH (17/7/2016)
Công ty có sử dùng phần mêm KBHXH, ngày 16/06 có nộp hồ sơ tăng mức đóng cho một người trong công ty thông qua BHXH VN, có nhận được giấy xác nhận của BHXH là gửi hành công.Vậy chúng tôi có cần chờ lấy giấy trả kết quả nữa hay không.Và kết quả trả về mail hay là cổng BHXH ạ. Và bây giờ nộp tiền BHXH thì nhận thông báo kết quả bằng cách nào ạ
Trả lời:

Hiện nay tất cả giao dịch về BHXH đều thông qua cổng điện tử với chữ ký số đã được thông báo , như vậy việc bạn kê khai danh sách trích nộp và thực hiện giao dịch thành công tức là thông tin của bạn đã được xác nhận.
Phiếu Thông báo kết quả đóng BHXH-BHYT-BHTN của đơn vị cũng được cơ quan BHXH gửi qua mạng điện tử hàng tháng từ ngày 12 đến ngày 15 của tháng, đây là thông báo để đơn vị làm căn cứ đối chiếu với danh sách đã nộp biết được số cần trích nộp trong tháng của đơn vị mình. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ làm công tác chuyên quản thu phụ trách đơn vị mình để được giải thích rõ hơn theo tình hình thực tế của đơn vị mình

Namthuan Ly. Bảo hiểm cho thai sản (17/7/2016)
Xin cho tôi hỏi,tôi là giáo viên mầm non
Trả lời:

Tôi vừa sinh em bé xong và đã làm thủ tục đầy đủ về bảo hiểm thai sản, nhà trường thông báo là sau 6tháng sẽ được nhận bảo hiểm, do điều kiện nên tôi không thể đi làm lại được, đến tháng tôi ra nhận bảo hiểm thì nhà trường không trả cho tôi với lý do nghĩ việc không có đơn nên bên bảo hiểm không thanh toán. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp của tôi có thể nhận được tiền bảo hiểm thai sản hay không.
Trả lời:
Điều kiện hưởng chế độ thai sản là phải có 6 tháng đóng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Nếu đáp ứng được điều kiện trên thì được hưởng chế độ thai sản. (Bạn tính ngược từ ngày sinh con trở về trước có 6 tháng tham gia BHXH ).
Theo Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 quy định thời gian hưởng chế độ khi sinh con tại Điều 102 của Luật quy định:
“… Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản
1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.
Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:
a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;
b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.
4. Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
…”
Như vậy có thể hiểu chế độ thai sản được giải quyết tính từ ngày sinh con đến hết thời gian nghỉ thai sản khi người lao động trở lại làm việc thì đơn vị phải có trách nhiệm lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ thai sản cho người lao động theo quy định trên. Quá thời hạn trên là hết thời hạn để xét duyệt chế độ thai sản ( thời gian tối đa là 6 tháng + 45 ngày; thời gian tối thiểu ngay sau khi sinh con là có thể làm hồ sơ đề nghị hưởng).
Đề nghị bạn cung cấp thông tin cụ thể về số CMND, tên trường bạn đang công tác để chúng tôi tiện tra cứu và có thông tin sớm nhất đến bạn, với điều kiện trường của bạn làm việc đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Mail Lu. Hỏi về sổ BHXH sau khi bị thất lạc (17/7/2016)
Khoảng tháng 12 năm 2009,
Trả lời:

 Tôi là công nhân cho một công ty ở khi công nghiệp Sóng Thần, Bình Dương. CÔng ty có đóng bảo hiểm xã hội cho tôi.
Thời gian đóng bảo hiểm xã hội khoảng 4 tháng, thì tôi nghỉ việc. Do không hiểu biết thủ tục nên tôi không đề nghị công ty chốt sổ bảo hiểm xã hội, và cũng chưa hưởng bất kỳ quyền lợi gì liên quan đến bảo hiểm xã hội.
Nay, tôi bắt đầu xin đi làm ở công ty tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 vào tháng 5 năm 2016.
Nay công ty mới đóng bảo hiểm cho tôi nhưng khi tra cứu thì được biết tôi đã đóng bảo hiểm rồi, đã có sổ và yêu cầu tôi cung cấp sổ bảo hiểm.
Nay tôi hỏi là:
1/ Đã lâu rồi, hiện công ty đã không còn nữa, và tôi không tìm được, vậy thì sổ bảo hiểm trong trường hợp của tôi bảo hiểm xã hội Bình Dương có còn lưu trữ không ạ? nếu có thì tôi cần phải làm gì để nhận lại sổ của mình.
2/ trường hợp không có thì tôi có thể đề nghị cấp mới sổ bảo hiểm cho tôi không và tôi đồng ý hủy những thời gian đóng bảo hiểm trước đây. Và thủ tục phải làm những gì.
Trả lời:
Theo quy định của Luật BHXH thì sổ BHXH được cấp đối với từng lao động để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ BHXH và là cơ sở giải quyết các chế độ BHXH theo quy định. Vì vậy mỗi người lao động chỉ được cấp 1 số sổ duy nhất cho 1 lần tham gia BHXH đầu tiên, xem như là mã quản lý về BHXH đối với người lao động trong suốt quá trình tham gia BHXH.
Như vậy bạn đã có số sổ BHXH do tỉnh Bình Dương cấp lần đầu, đề nghị bạn cung cấp số CMND để chúng tôi tiện tra cứu và có thông tin sơm nhất đến bạn để bạn cung cấp số sổ BHXH cho đơn vị mới tham gia tiếp tục. Tiếp theo bạn sẽ liên hệ trực tiếp với BHXH nơi cấp sổ BHXH để được hướng dẫn cấp lại sổ BHXH theo đúng quy định.
Nếu sổ BHXH của bạn do BHXH tỉnh BÌnh Dương cấp thì bạn liên hệ tại địa chỉ số 18A đường Phú Lợi – TP.Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và tra kết quả thủ tục hành chính.

vanngocbusiness. Bảo hiểm cho thai sản (17/7/2016)
Hỏi về vấn đề bảo hiểm của bà bầu khi nghỉ việc Em hiện tại đang là nhân viên văn phòng. Em có thắc mắc muốn mọi người giải đáp dùm em. Hiện tại em đang có bầu nếu sau khi đẻ em có được quyền hưởng bảo hiểm xã hội như bình thường không ạ.
Trả lời:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản là phải có 6 tháng đóng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Nếu đáp ứng được điều kiện trên thì được hưởng chế độ thai sản. (Bạn tính ngược từ ngày sinh con trở về trước có 6 tháng tham gia BHXH ).

thanhthuy2085. Cách tính tiền BHXH phải chi trả cho người lao động. (20/6/2016)
Cho em hỏi về cách tính tiền bhxh phải chi trả cho người lao động khi nghĩ việc để đi khám bệnh từ năm 2016 là lấy trung bình của 6 tháng lương gần nhất để tính phải không. Em làm việc tại khu công nghiệp sóng thần, công ty em hiện đang tham gia bảo hiểm tại dĩ an, và kế toán công ty em họ hiện đang báo cáo và chi trả cho người lao động như vậy có đúng không?
Trả lời:

 

 

Nhung Phạm Thị. Hỏi chế độ hưu cho bố (25/5/2016)
Tôi là: Phạm Thị Nhung Tôi muốn nhờ Cơ quan BH hỗ trợ tư vấn 2 vấn đề như sau:
Trả lời:


Bố tôi sinh năm 1943,hiện nay đang hưởng chế độ lương hưu tại Huyện Vũ Quang - Tỉnh Hà Tĩnh, nhưng hiện tại Bố Tôi đang sống ở Bình Dương.
Thứ nhất:
Trước giờ Bố tôi nhận lương hưu bằng cách ủy quyền cho Chị gái nhận (có giấy ủy quyền), nhưng tháng nay khi Chị gái tôi lên nhận lương thì cơ quan BHXH không cho nhận với lý do: Bố tôi vắng mặt tại địa phương lâu vì vậy cần Bố tôi phải có mặt để nhận và chứng minh là Bố Tôi còn sống. Tôi xin hỏi Luật sư
1. Cơ quan BHXH trả lời Bố tôi như vậy có đúng hay không?
2. Trong khoảng thời gian bao lâu không nhận lương tại cơ quan BHXH sẽ bị cắt lương? Điều mấy, khoản mấy quy định vấn đề này?
3. Bố tôi muốn gộp lại 1 năm nhận lương 1 lần có được không?
Thứ Hai:
Trước đây Bố Tôi đã nhờ cơ quan BHXH tỉnh Hà Tỉnh cắt hồ sơ hưởng lương hưu vào Bình Dương. Nhưng khi cắt hồ sơ BHXH Hà tĩnh trả lời "nếu Bố tôi cắt thì chỉ cắt được 1/2 tiền lương". Lý do:
1. Bố tôi hưởng lương hưu khoảng thời gian năm 1982, khi đó Bố tôi về hưu thuộc diện trợ cấp mất sức lao động, nhưng sau đó đã có quyết định cắt chế độ với những trường hợp này, nhưng vì Bố tôi có "huân chương kháng chiến hạng nhất" nên tỉnh đã xem xét và giữ lại
2. Bố tôi về hưu khi chưa đủ tuổi (vì mất sức lao động), có thời gian đóng BHXH chưa đủ 20 năm (mới đóng được 16 năm 7 tháng)
3. Với 2 lý do đó nên khi cắt đi tỉnh khác chỉ được cắt theo vận dụng chế độ 63 của BHXH
Với trường hợp này Tôi muốn hỏi
1. BHXH trả lời như vậy đã đúng chưa?
2. Chế độ 63 là gi?mức hưởng bao nhiêu trong trường hợp của Bố Tôi
3. Nay bố tôi trên 70 tuổi nếu cắt vào Bình Dương thì có chế độ nào cho người già trên 70 tuổi không?
4. Có cách nào để Bố Tôi cắt vào Bình Dương đúng mức đang hưởng tại Hà Tĩnh không?
5. Trả lời:
1/. Bạn cần xác định chế độ mà bố bạn đang hưởng là gì. Hưu trí hay Chế độ MSLĐ Nếu đang hưởng hưu trí thì không hưởng MSLD
2/ Thủ tục ủy quyền để hưởng các chế độ đã có quy định về thời hạn ủy quyềndi chuyển hồ sơ hưu cũng có quy định về di chuyển hồ sơ hưu
Theo quyết định 488/QĐ-BHXH ngày 23/5/2012 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc Ban hành quy định quản lý chi trả các chế độ BHXH: Tại Điều 14: Trách nhiệm của người hưởng – mục 11 quy định”
“… 11. Người hưởng nhận chế độ BHXH hàng tháng bằng tiền mặt.
a) Hàng tháng, đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại điểm chi trả do ĐDCT hoặc cơ quan BHXH thông báo.
b) Khi đến nhận chế độ BHXH xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Giấy tờ tùy thân có ảnh, trường hợp mất Chứng minh nhân dân thì người hưởng làm giấy xác nhận mất Chứng minh nhân dân có xác nhận của Công an xã, phường nơi cư trú, ký nhận vào Danh sách chi trả. Đối với người hưởng chế độ tuất hàng tháng dưới 15 tuổi thì người đứng sổ ký nhận trợ cấp.
c) Trường hợp người hưởng chế độ BHXH hàng tháng đang cư trú tại Việt Nam không trực tiếp nhận tiền: Người hưởng lập 01 bản Giấy lĩnh thay (mẫu số 18-CBH) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú để ủy quyền cho người khác lĩnh thay, thời hạn của Giấy lĩnh thay tối đa là 6 tháng.
…”
3/ Các chế độ hưởng hàng tháng thủ tục ủy quyền và di chuyển hồ sơ như đãn nêu ở trên, trường hợp hưởng MSLĐ đã cắt do hưởng hết thời gian nếu có 15 năm công tác thực tế thì được xem xét giải quyết trợ cấp theo 613 khi hết tuổi lao động.
Do chưa rõ câu hỏi của bạn nên chúng tôi không trả lời cụ thể được. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Phòng chế độ BHXH tỉnh Bình Dương để được giải thích rõ hơn cho trường hợp cụ thể của bạn.

cong tran chi. Hỏi chế độ thai sản cho vợ (25/5/2016)
Trần Chí Công, hiện đang làm công nhân kỹ thuật(tốt nghiệp cao đẳng nghề), cho 1 cty nhật tại TX.Bến Cát. tôi tham gia BHXH từ 2011 đến nay. Còn vợ tôi là lao động phổ thông tham gia BHXH từ 3/2014 đến 12/2015, tổng thời gian đóng BHXH là 1 năm 8 tháng (chưa hưởng BHXH, hay BHTN). nhưng do mang thai từ 9/2015 sức khỏe yếu nên 12/2015 vợ tôi xin nghỉ việc, với lí do: mang thai sức khỏe yếu không thể làm việc được và được công ty kí đơn cho nghỉ. Vợ tôi không xin giấy tờ gì của bệnh viện để chứng minh là mình mang thai sức khỏe yếu. vậy trong trường hợp này thì tôi và vợ tôi có được hưởng quyền lợi gì từ luật BHXH sửa đổi 2016 hay không
Trả lời:

Theo Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 quy định thời gian hưởng chế độ khi sinh con
Điều kiện hưởng chế độ thai sản: Lao động nữ phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trong trường hợp lao động nữ sinh con được chỉ định nghỉ dưỡng thai thì phải đóng BHXH từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con
Trường hợp bạn nêu chúng tôi chưa rõ lắm về thời gian vợ bạn sinh con vào tháng mấy của năm 2016 nên chưa có câu trả lời cụ thể với bạn. Tuy nhiên trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.
2/ Chế độ thai sản khi chỉ có người chồng tham gia BHXH mà vợ không tham gia BHXH

Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con
1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.
Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.
2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;
b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;
c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;
d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con….
Tại Điều 38 quy định trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhân nuôi con nuôi quy định: Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia BHXH thì cha được hưởng trợ cấp 1 lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con.
Mức trợ cấp hiện nay mức lương cơ sở là 1.150.000 đồng x 2tháng = 2.300.000 đồng.
Mặt khác điều kiện để nhận trợ cấp 1 lần khi sinh con trong trường hợp chỉ có người cha tham gia BHXH thì người cha phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con.
Hồ sơ gồm: - Bản sao giấy khai sinh của con ( kèm giấy đăng ký kết hôn bản phô), trường hợp người vợ sinh con phải phẫu thuật trên giấy ra viện có ghi rõ mổ lấy thai… thì không cần giấy xác nhận của cơ sở y tế.
Bạn nộp cho cán bộ làm công tác BHXH tại đơn vị bạn làm việc để được giải quyết.


 Trang đầu  «  1  2  3 [4] 5  6  7  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 268)