LỊCH CÔNG TÁC TUẦN ( từ ngày 13/10/2018 – 19/10/2018
“Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ Luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”
Công văn 2381 /BHXH-VP Bình Dương
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN ( từ ngày 6/10/2018 – 12/10/2018)
Công văn 2340/BHXH-VP ngày 05/10/2018 của BHXH tỉnh Bình Dương
Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người khuyết tật
Xây dựng Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH: Vì quyền lợi của người dân và doanh nghiệp
Công văn 2292/BHXH -TN&TKQTTHC của BHXH tỉnh Bình Dương
2291/BHXH -TN&TKQTTHC của BHXH tỉnh Bình Dương
Ngành BHXH: Tiếp tục nâng cao hơn nữa đạo đức công vụ, củng cố vững chắc nghiệp vụ chuyên môn
Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người khuyết tật

 Sáng 27/9, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người khuyết tật. Dự Hội nghị có 130 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các tỉnh, thành Hội trong cả nước; đại diện các doanh nghiệp của người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu đã được nghe lãnh đạo BHXH thành phố Đà Nẵng phổ biến những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Các báo cáo viên đã tuyên truyền về các nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT năm 2014 và những văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan, những nội dung mới liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các báo cáo viên đối thoại, giải đáp cụ thể các câu hỏi của đại biểu về một số vấn đề như chế độ hưu trí, BHYT hộ gia đình, vấn đề khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT… Đặc biệt các đại biểu cùng có sự quan tâm đến vấn đề BHXH, BHYT đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi – hai nhóm đối tượng yếu thế của xã hội.

Việt Nam hiện có 4,2 triệu người khuyết tật đang ở độ tuổi lao động, đây là một lực lượng lao động không nhỏ đóng góp cho nền kinh tế - xã hội, tuy nhiên do hạn chế của tình trạng khuyết tật và sự kỳ thị vẫn còn tồn tại trong xã hội, đa số họ chỉ có việc làm là những công việc giản đơn, thu nhập thấp, làm theo thời vụ… Vấn đề đặt ra là người sử dụng lao động khuyết tật và chính bản thân người khuyết tật cần được nâng cao nhận thức về vấn đề người khuyết tật có quyền được bảo đảm an sinh xã hội thông qua chính sách BHXH và BHYT như tất cả những lao động bình thường khác.

Quang cảnh Hội nghị.

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam nhận định, những chính sách, vấn đề được tuyên truyền, đối thoại tại Hội nghị sẽ góp phần nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ Hội về chính sách BHXH, BHYT; để từ đó tích cực vận động các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh thực hiện chương trình hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và hộ cận nghèo khác mà Hội đang thực hiện. Đồng thời, cũng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp sử dụng lao động người khuyết tật về việc thực hiện công tác BHXH, BHYT cho người lao động, trong đó có lao động là người khuyết tật.

Theo baohiemxahoi.gov.vn


“Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ Luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” (12/10/2018)
Lịch phát sóng một số chương trình truyền hình về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Thông tấn (2/10/2018)
Hội nghị cung cấp thông tin báo chí về kết quả Hội nghị ASSA 35 (21/9/2018)
BHXH Việt Nam - Đại sứ quán Đan Mạch: Hợp tác, hỗ trợ và phát triển về lĩnh vực BHYT (22/8/2018)
Nhiều giải pháp trong quản lý, sử dụng quỹ BHYT (20/8/2018)
Vụ NLĐ mượn hồ sơ đi làm ở Bình Dương: Đã thống nhất cách giải quyết (20/8/2018)
Cải cách chính sách BHXH - Hướng tới BHXH toàn dân (9/8/2018)
Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) được tổ chức từ ngày 18 – 20/9/2018 tại Nha Trang (2/8/2018)
Ngành BHXH vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ (5/6/2018)
Tăng cường đổi mới công tác thông tin tuyên truyền để phổ biến chính sách pháp luật về BHXH (29/5/2018)