Áp dụng nhiều sáng kiến, giảm chờ đợi cho bệnh nhân (1/7/2009)
Hôm nay là Ngày Bảo hiểm y tế VN - 1.7 đầu tiên, cũng từ hôm nay, 10 bệnh viện BV đầu ngành ở Hà Nội và TPHCM sẽ thực hiện thí điểm chương trình nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh KCB.
Quỹ bảo hiểm y tế đã bị xà xẻo ra sao? (30/6/2009)
Lần đầu tiên, cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bộ Y tế đưa ra công khai và hệ thống những tiểu xảo mang tính đại trà mà các bệnh viện triệt để áp dụng để cắt được ngày càng lớn miếng bánh trong quỹ bảo hiểm.
Từ 1-7, đi khám bảo hiểm y tế sẽ bớt khổ (29/6/2009)
Đến bệnh viện từ 6 giờ sáng xếp sổ, chờ dài cả cổ mới đến lượt, hỏi một tý là bị nhân viên y tế gắt, đây là hình ảnh quen thuộc của những bệnh nhân đi khám bảo hiểm. Bộ Y tế đang cố gắng thay đổi để bệnh nhân bớt khổ.
Bắt 2 người trong vụ “rút ruột” BHYT tại BV Chợ Rẫy (29/6/2009)
Liên quan đến đường dây “rút ruột” bảo hiểm y tế BHYT ở Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 19/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng giả mạo giấy tờ để tham ô hàng tỷ đồng tiền thuốc.
Tăng cường chất lượng khám BHYT (29/6/2009)
Lâu nay, người dân khi đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế BHYT thường phải đợi chờ, chen chúc rất lâu mới tới lượt khám vì số người khám bằng thẻ BHYT thì đông, trong khi số phòng khám phục vụ đối tượng này còn hạn chế.
Sử dụng giấy ăn, khăn ăn kém chất lượng: Nguy cơ nhiễm nhiều bệnh (17/6/2009)
- Thói quen sử dụng giấy ăn, khăn ăn ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi tính tiện lợi, giá thành rẻ. Tuy nhiên, nhiều người không biết được rằng, giấy ăn được sản xuất không đảm bảo chất lượng sẽ gây hại cho người sử dụng như: Dị ứng và có nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh.
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII: Bệnh nhân khổ vì... xét nghiệm (15/6/2009)
Nhiều đại biểu ĐB QH không đồng tình với việc đặt tên luật. ĐB Triệu Thị Bình Yên Bái cho rằng nên đặt tên là Luật hành nghề y, vì các quy định của luật tập trung vào việc quy định hành nghề của y, bác sĩ. Cùng quan điểm với ĐB Triệu Thị Bình, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Đông y Việt Nam Trần Văn Bản Bình Định cho rằng dự luật đề cập đến nhiều quy định mang tính thủ tục hành chính, đề cập đến quyền lợi của y, bác sĩ mà chưa đề cập đến quyền lợi của người bệnh một cách đúng mức.
Tuyển Futsal VN nhận HC bạc giải Đông Nam Á (14/6/2009)
Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa tin cậy của người lao động ngày càng lớn mạnh (24/5/2009)
Chính sách bảo hiểm xã hội, điểm tựa tin cậy của người lao động và cả xã hội, đang ngày càng tiếp cận nhiều đối tượng với gần 8,7 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội năm 2008.
Hỗ trợ người thất nghiệp học nghề tối đa 300 ngàn đồng/tháng (24/5/2009)
Ngoài việc được hưởng 60% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp BHTN của 6 tháng liền kề trước khi bị mất việc làm, người thất nghiệp còn được hưởng nhiều hỗ trợ khác từ Quỹ BHTN, trong đó được hỗ trợ học nghề tối đa không quá 300.000 đồng/người/tháng.

 Trang đầu  «  22  23  24 [25] 26  27  28  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 29)